தேவையான பொருட்கள்:
அரிசி - 1 கப்
துவரம் பருப்பு - 1 கப்
வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
உப்பு - தேவைக்கு
விருப்பமான காய்கறிகள்:
காரட் - 1
உருளை கிழங்கு - 2
பீன்ஸ் - 10
வறுத்து அரைக்க:
கடலை பருப்பு - 3 tbs
உளுத்தம் பருப்பு - 2 tbs
தனியா - 2 tbs
சீரகம் - 1 tsp
மிளகாய் வத்தல் - 4 or 5
மிளகு - 1 tsp
பட்டை - 1
லவங்கம் - 2
தாளிக்க:
எண்ணெய் or நெய் - 5 tsp
கடுகு - 1/4 tsp
உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 tsp
பெருங்காயம் - 1 pinch
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
அலங்கரிக்க:
கொத்தமல்லி - சிறிது
முந்திரி - 10
செய்முறை:
- முதலில் அரிசி, துவரம்பருப்பை கழுவி அதனுடன் பொடியாக அரிந்த வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் உப்பு போட்டு குக்கரில் 4 கப் தண்ணீரில் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
- வறுத்து அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை ஒவ்வொன்றாக வெறும் கடாயில் வறுத்து கொள்ளவும்.
- காய் கறிகளை தனியாக ஆவியில் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
- வறுத்த பொருட்களை மிக்ஸி ஜாரில் நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- ஒரு கடாயில் தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு தாளித்து அத்துடன் அரைத்த மசாலா, புளித்தண்ணீ ர், வேக வைத்த காய்கறிகள்,உப்பு போட்டு கொதிக்க விடவும்.
- 5 நிமிடங்கள் கொதித்த பிறகு வெந்த அரிசி பருப்பு சாத கலவையும் சேர்த்து மூடி போடவும்.
- 2 or 3 நிமிடங்களில் பிசிபெளாபாத் ரெடி.
- வறுத்த முந்திரி பருப்பு தூவி அலங்கரிக்கவும்.
- இதனுடன் அப்பளம் சேர்த்து சாப்பிட மிக்க சுவையாக இருக்கும்.
note:
- இதில் முள்ளங்கி, முருங்கை காய், பட்டர் பீன்ஸ் போல விருப்பமான காய்கறிகளை சேர்த்து கொள்ளலாம்.
- ஒரு கப் புளி தண்ணீர் சரியான அளவு.
Very clear pictures Packya! Bisibelebath looks delicious!
பதிலளிநீக்குWish You A Happy New Year!
அழகான பாத்திரத்தில் சுவையான பகிர்வு..
பதிலளிநீக்குதங்களின் வலைப்பூவை இன்று வலைச்சரத்தில் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளேன் என்பதை மகிழ்வுடன் தெரிவித்துக்கொள்கிறேன்.
பதிலளிநீக்குhttp://blogintamil.blogspot.com
Ella photovum arumai..bisipalabathum...
பதிலளிநீக்கு