முதன்மை உள்ளடக்கத்திற்குச் செல்

ரசமலாய் / rasamalai


தேவையானவை:
பால் - 1/2 கப் 
சர்க்கரை - 1/2 கப் 
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1 tsp

அலங்கரிக்க:
பாதாம் பருப்பு - 1
பிஸ்தா பருப்பு - 1
குங்கும பூ - 4 இதழ்கள் 

பனீர் செய்முறை:
  • ஒரு பாத்திரத்தில் பால், 5 ஸ்பூன் சர்க்கரை, ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். (சிறிது பாலை எடுத்து வைக்கவேண்டும். இது ரசமலாய் செய்வதற்கு உபயோகபடுத்த)
  • பால் நன்கு கொதிக்கும் போது சிறிது சிறிதாக தண்ணீரில் கலந்த எலுமிச்சை துளிகளை விடவும்.
  • சில நிமிடங்களில் பால் நன்கு திரிந்து மஞ்சள் நிற நீர் பிரியும்.
  • அதை மஸ்லின்(மெல்லிய) துணியில் வடிகட்டி தண்ணீர் இல்லாமல் நன்கு பிழிந்து கொள்ளவும்.
  • இப்பொழுது பனீரை பிசைந்து தேவையான அளவுக்கு உருண்டையாக உருட்டி விரலால் அழுத்தி வைக்கவும்.
  • பனீர் இப்பொழுது தாயாராக உள்ளது.

ரசமலாய் செய்முறை:

  • ஒரு பாத்திரத்தில் 4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி மீதம் உள்ள சர்க்கரை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  • கொதிக்கும் தண்ணீரில் பனீரை போட்டு 5 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேக விடவும். பனீர் நன்கு உப்பி பெரியதாகும்.

  • இப்போது ரசகுல்லா ரெடி ஆகி விட்டது
  • ரசகுல்லவை சிறிது அழுத்தினால் தண்ணீர் மட்டும் வந்து விடும். உடனே அதை எடுத்து வைத்த பாலில் ஊற விடவும்.
  • ரசகுல்லா பாலில் நன்கு ஊறி சுவையான ரசமலாய் ரெடி ஆகிவிடும்.
  • ரசமலாய் மேலே துருவிய பாதாம், பிஸ்தா பருப்பு, குங்கும பூ சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.

  • இதை பிரிட்ஜ்-ல் வைத்து ஜில்லென சாப்பிட்டால் ம்..ம்...ம்.....





கருத்துகள்

  1. ரசமலாய் நானும் செய்யனும் நினைக்கிறேன்.ம்ம்.சூப்பர்.அருமையான படங்கள்.

    பதிலளிநீக்கு
  2. Different recipe than the usual recipe of rasmalai! Adding sugar while making paneer is the thing first time I am hearing!

    Looks yummy-o-yummy! :P :P

    பதிலளிநீக்கு
  3. உங்க ப்ளாக் நல்லாருக்கு.வாழ்த்துக்கள்.
    வெள்ளைவெளேர் ரஸமலாய் பார்க்கவே சூப்பரா இருக்கு.ஒரு நாளைக்கு இதைச் செய்து பார்க்க வேண்டும்.

    பதிலளிநீக்கு
  4. ரசமலாய் வெள்ளைவெளேர் செம சூப்பரா இருக்கு....

    பதிலளிநீக்கு
  5. yum yum n yumm...the rasamalais look so delicious...this is a very popular sweet dish of bengalis:-)

    பதிலளிநீக்கு
  6. ரசமலாய் பார்க்க நாவில் நீர் ஊறுகிறது...

    பதிலளிநீக்கு
  7. ரசமான சுவையுடன் ரசமலாய் பகிர்வுக்குப் பாராட்டுக்கள்..

    பதிலளிநீக்கு
  8. ரசமலாய் ம்ம்ம்ம் சப்பிடனும்போல் தோன்றுகிறது.... சூப்பர்....

    பதிலளிநீக்கு

கருத்துரையிடுக

தங்களுடைய வருகைக்கும், கருத்துக்கும் மிக்க நன்றி :)

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

நெய் பருப்பு (ghee dal)

தேவையான பொருட்கள்: பாசி பருப்பு - 1 கப் சின்ன வெங்காயம் - 5 மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன் உப்பு - தேவைக்கு தாளிக்க: நெய் - 2 டீஸ்பூன் கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன் சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன் மிளகாய் வற்றல் - 1 கறிவேப்பிலை - சிறிது பெருங்காயம் - ஒரு பின்ச் செய்முறை: பாசிப்பருப்பை தண்ணீர் ஊற்றி கழுவி வைக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோல் நீக்கி வைக்கவும். ஒரு குக்கரில் பாசிப்பருப்பு, வெங்காயம், மஞ்சள் தூள், சேர்த்து மூடி வைக்கவும். ஐந்து நிமிடத்தில் அடுப்பை அணைத்த பின்பு தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். பின்னர் நெய்யில் தாளிக்க வேண்டிய சாமான்களை போட்டு வறுத்து பருப்பில் கொட்டவும். சுவையான நெய் பருப்பு ரெடி. குறிப்பு: இதனை துவரம்பருப்பிலும் செய்யலாம். இதே செய்முறை தான்.  குக்கரில் பருப்பினை வைக்கும் போதே சீரகம், சின்ன வெங்காயம், மிளகாய் வற்றலை மிக்சியில் அரைத்து சேர்த்து வேக வைப்பது இன்னொரு முறை. இதனை சூடான சாதத்துடன் பரிமாற மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

இறால் கிரேவி / Prawn gravy

தேவையானவை: இறால் - 1/4 கிலோ குடமிளகாய் - 2 காளான் - 5 வெங்காயம் - 1 பெரியது தக்காளி - 1 இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு பூண்டு - 4 பல் மிளகாய்த்தூள் - 1 tsp தனியாத்தூள் - 2 tsp மஞ்சள் தூள் - 1/4 tsp உப்பு - தேவைக்கு தாளிக்க: எண்ணெய் - 5 tsp சோம்பு - 1/2 tsp பிரிஞ்சி இலை - 1 அன்னாசி பூ - 1 செய்முறை: இறாலை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். குடமிளகாய், காளான், வெங்காயம், தக்காளியை நறுக்கி கொள்ளவும். இஞ்சி, பூண்டை அரைத்து கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு ஒவ்வொன்றாக வாசம் வரும் வரை வறுக்கவும். அத்துடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் அரைத்த இஞ்சி பூண்டு கலவை அதன் பின் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய குடமிளகாய் மற்றும் காளானை போட்டு வதக்கியவுடன் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு பிரட்டி சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி மசாலா பச்சை வாசனை போகும் வரை மூடி போட்டு வேகவிடவும். அனைத்தும் ஒன்றாக வெந்த நிலையில் சுத்தம் செய்து வைத்த இறாலை போட்டு 7 முதல் 10 நிமிடம்