தேவையானவை:
பூண்டு - 4 பல்
மிளகு - 1tsp
சீரகம் - 1 tsp
புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு
மஞ்சள் தூள் - 1/4 tsp
உப்பு - தேவைக்கு
தாளிக்க:
நெய் - 2 tsp
கடுகு - 1/2 tsp
வெந்தயம் - 1/2 tsp
பெருங்காயம் - 1 பின்ச்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
காய்ந்த மிளகாய் - 1
செய்முறை:
- புளியை சுடுநீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊற விட்டு நன்கு பிழிந்து சாறு எடுத்து கொள்ளவும்.
- பூண்டு, மிளகு, சீரகத்தை விழுதாக இடித்து கொள்ளவும்.
- ஒரு கடாயில் நெய் ஊற்றி தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்.
- அத்துடன் இடித்து வைத்த விழுது, மஞ்சள் தூள் போட்டு வறுக்கவும்.
- நன்கு வாசம் வந்தவுடன் கரைத்து வைத்த புளி தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- ரசம் நுரைத்து கொதிக்கும் போது அடுப்பை அணைக்கவும்.
- கம கமவென்ற வாசத்துடன் ரசம் ரெடி.
- சாதத்துடன் இந்த ரசத்தை ஊற்றி கூட்டு (அல்லது) பொரியலுடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
குறிப்பு:
- தக்காளி விரும்பினால் புளி தண்ணீரில் ஒரு தக்காளி பழத்தை கட் செய்து பிழிந்து விடவும்.
- காரம் அதிகம் விரும்பினால் காய்ந்த மிளகாயை, பூண்டு, சீரகம்,மிளகுடன் சேர்த்து இடித்து கொள்ளலாம்.
- சளி, இருமல் உள்ளவர்கள் இந்த ரசத்தை குடித்தால் உடனே சரியாகி விடும்.
apdiye kudikanum pola iruku... when u get time, do drop at my place...
பதிலளிநீக்குEvent: Dish Name Starts With L
Learning-to-cook
Regards,
Akila
simply superb.
பதிலளிநீக்குwow..yummy n healthy version..;P
பதிலளிநீக்குTasty Appetite
first time here....
பதிலளிநீக்குrasam looks perfect :)
visit my space when u find time.
புளி ரசம் நல்லா இருக்குங்க.
பதிலளிநீக்குnnnRasam looks delicious and colourful!
பதிலளிநீக்கு