முதன்மை உள்ளடக்கத்திற்குச் செல்

மட்டன் பிரியாணி / mutton biriyani


தேவையானவை:
பாசுமதி அரிசி - 2 கப் 
மட்டன் - 300 கிராம் 
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 கப் 
தக்காளி - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள் ஸ்பூன் அளவு 
தயிர் - 4 டீஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி இலை - சிறிது 
புதினா இலை - சிறிது 
பிரியாணி மசாலா தூள் - 2 டீஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் 
கரம் மசாலா தூள் - 1/4 டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை 
உப்பு - தேவைக்கு 

தாளிக்க:
நெய் - 1 டீஸ்பூன் 
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 
பட்டை - 1
சோம்பு - 1/2
பிரிஞ்சி இலை - 1

செய்முறை:
  • பாசுமதி அரிசியை நன்கு கழுவி 2 கப் அரிசிக்கு 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு போட்டு உதிர் உதிராக வேக வைத்து கொள்ளவும்.
  • மட்டனை நன்கு கழுவி வைக்கவும். வெங்காயம் தக்காளியை பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும். இஞ்சி பூண்டை விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு குக்கரில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி பட்டை, சோம்பு, இலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  • அதில் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுதினை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக வதக்கவும்.
  • இப்பொழுது மட்டன் மற்றும் தூள் வகைகளை போட்டு 10 நிமிடங்கள் வதக்கவும். 
  • அதில் தயிர், மல்லி, புதினா இலைகள், உப்பு மற்றும் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி போடவும்.

  • 20 நிமிடங்கள் வரை மட்டன் வேக வேண்டும்.
  • இப்பொழுது குக்கரை திறந்து பார்த்தால் தண்ணீர் நன்கு வற்றி ஒரு திக்கான கிரேவி பதத்திற்கு இருக்கும்.

  • சாதத்தில் தேவைபட்டால் ஒரு பின்ச் புட் கலரை தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றலாம். அங்கங்கே கலர் கலராக இருக்கும்.
  • ரெடி ஆன கிரேவியை சாதத்தில் நன்கு கலந்து தம் போடவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான மட்டன் பிரியாணி ரெடி.
குறிப்பு:
  • தம் போடும் முறை 
  • பிரியாணி பாத்திரத்தில் அலுமினியம் பாயில் கவர் செய்து  அவனில்190°C  டிகிரிக்கு முற்சூடு செய்து 20 நிமிடங்கள் வைக்கலாம்.அல்லது
  • எலெக்ட்ரிக் ரைஸ் குக்கரில் warm மோடில் 20 நிமிடங்கள் வைக்கலாம்.

கருத்துகள்

  1. உங்களின் பல குறிப்புகள் அசத்தலாக உள்ளது..மட்டன் பிரியாணி படங்களுடன் அருமையாக இருக்கிறது..

    பதிலளிநீக்கு
    பதில்கள்
    1. தங்களுடைய கருத்துக்கும் வருகைக்கும் மிக்க நன்றி. அடுத்த தடவை உங்களுடைய முறையில் பிரியாணி செய்து பார்க்கிறேன். நன்றி.

      நீக்கு

கருத்துரையிடுக

தங்களுடைய வருகைக்கும், கருத்துக்கும் மிக்க நன்றி :)

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

நெய் பருப்பு (ghee dal)

தேவையான பொருட்கள்: பாசி பருப்பு - 1 கப் சின்ன வெங்காயம் - 5 மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன் உப்பு - தேவைக்கு தாளிக்க: நெய் - 2 டீஸ்பூன் கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன் சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன் மிளகாய் வற்றல் - 1 கறிவேப்பிலை - சிறிது பெருங்காயம் - ஒரு பின்ச் செய்முறை: பாசிப்பருப்பை தண்ணீர் ஊற்றி கழுவி வைக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோல் நீக்கி வைக்கவும். ஒரு குக்கரில் பாசிப்பருப்பு, வெங்காயம், மஞ்சள் தூள், சேர்த்து மூடி வைக்கவும். ஐந்து நிமிடத்தில் அடுப்பை அணைத்த பின்பு தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். பின்னர் நெய்யில் தாளிக்க வேண்டிய சாமான்களை போட்டு வறுத்து பருப்பில் கொட்டவும். சுவையான நெய் பருப்பு ரெடி. குறிப்பு: இதனை துவரம்பருப்பிலும் செய்யலாம். இதே செய்முறை தான்.  குக்கரில் பருப்பினை வைக்கும் போதே சீரகம், சின்ன வெங்காயம், மிளகாய் வற்றலை மிக்சியில் அரைத்து சேர்த்து வேக வைப்பது இன்னொரு முறை. இதனை சூடான சாதத்துடன் பரிமாற மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

இறால் கிரேவி / Prawn gravy

தேவையானவை: இறால் - 1/4 கிலோ குடமிளகாய் - 2 காளான் - 5 வெங்காயம் - 1 பெரியது தக்காளி - 1 இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு பூண்டு - 4 பல் மிளகாய்த்தூள் - 1 tsp தனியாத்தூள் - 2 tsp மஞ்சள் தூள் - 1/4 tsp உப்பு - தேவைக்கு தாளிக்க: எண்ணெய் - 5 tsp சோம்பு - 1/2 tsp பிரிஞ்சி இலை - 1 அன்னாசி பூ - 1 செய்முறை: இறாலை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். குடமிளகாய், காளான், வெங்காயம், தக்காளியை நறுக்கி கொள்ளவும். இஞ்சி, பூண்டை அரைத்து கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு ஒவ்வொன்றாக வாசம் வரும் வரை வறுக்கவும். அத்துடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் அரைத்த இஞ்சி பூண்டு கலவை அதன் பின் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய குடமிளகாய் மற்றும் காளானை போட்டு வதக்கியவுடன் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு பிரட்டி சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி மசாலா பச்சை வாசனை போகும் வரை மூடி போட்டு வேகவிடவும். அனைத்தும் ஒன்றாக வெந்த நிலையில் சுத்தம் செய்து வைத்த இறாலை போட்டு 7 முதல் 10 நிமிடம்

ரசமலாய் / rasamalai

தேவையானவை: பால் - 1/2 கப்  சர்க்கரை - 1/2 கப்  எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1 tsp அலங்கரிக்க: பாதாம் பருப்பு - 1 பிஸ்தா பருப்பு - 1 குங்கும பூ - 4 இதழ்கள்  பனீர் செய்முறை: ஒரு பாத்திரத்தில் பால், 5 ஸ்பூன் சர்க்கரை, ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். (சிறிது பாலை எடுத்து வைக்கவேண்டும். இது ரசமலாய் செய்வதற்கு உபயோகபடுத்த) பால் நன்கு கொதிக்கும் போது சிறிது சிறிதாக தண்ணீரில் கலந்த எலுமிச்சை துளிகளை விடவும். சில நிமிடங்களில் பால் நன்கு திரிந்து மஞ்சள் நிற நீர் பிரியும். அதை மஸ்லின்(மெல்லிய) துணியில் வடிகட்டி தண்ணீர் இல்லாமல் நன்கு பிழிந்து கொள்ளவும். இப்பொழுது பனீரை பிசைந்து தேவையான அளவுக்கு உருண்டையாக உருட்டி விரலால் அழுத்தி வைக்கவும். பனீர் இப்பொழுது தாயாராக உள்ளது. ரசமலாய் செய்முறை: ஒரு பாத்திரத்தில் 4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி மீதம் உள்ள சர்க்கரை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். கொதிக்கும் தண்ணீரில் பனீரை போட்டு 5 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேக விடவும். பனீர் நன்கு உப்பி பெரியதாகும். இப்போது ரசகுல்லா ரெடி ஆகி விட்டது ரசகுல்லவை சிறிது அழுத்தினால் தண்ணீர் மட்டு