தேவையானவை:
எலுமிச்சை பழம் - 1
தக்காளி - 1
பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீர் - 3 கப்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
பூண்டு - 3 பல்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1
உப்பு - தேவைக்கு
தாளிக்க:
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
பெருங்காயம் - 1 பின்ச்
செய்முறை:
- தக்காளியை துண்டங்களாக நறுக்கி ஓவனில் 2 நிமிடங்கள் வைத்து மசித்து கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் மசித்த தக்காளி,பருப்பு வேகவைத்த தண்ணீர், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- பூண்டு, மிளகு, சீரகம், பச்சை மிளகாயை நன்கு இடித்து கொள்ளவும்.
- ரசம் நன்கு கொதிக்கும் போது இடித்து வைத்த கலவையை போட்டு மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும்.'
- இப்போது அடுப்பை அணைத்த பிறகு ஒரு எலுமிச்சை பழத்தை பிழியவும்.
- தாளிக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு வறுத்து ரசத்தில் ஊற்றவும்.
- சுவையான எலுமிச்சை ரசம் ரெடி.
குறிப்பு:
- ரசத்தை இறக்கிய பின்னரே எலுமிச்சையை பிழியவும்.
- எலுமிச்சை பிழிந்த பின் ரசத்தை கொதிக்க வைக்க கூடாது. மறுபடியும் ரசத்தை சூடாக்கினால், ரசம் கசந்து விடும்.
- இது சாதத்திற்கு ஏற்றது. வெறுமனே குடிக்கவும் ஏற்றது.
Just the way it has to be, clear and perfect colour! Nice recipe!
பதிலளிநீக்குthanks :)
பதிலளிநீக்குwow delicious rasam,need a glass now:)
பதிலளிநீக்கு